Orchid spa & massage เยื้อง Marriott ซ.สุขุมวิท 22Orchid spa & massage เยื้อง Marriott ซ.สุขุมวิท 22 : สปากลางเมือง #งานดี #งานเกาหลี บรรยากาศส่วนตัวสบายๆ แนบชิดติดธรรมชาติ ไม่พลุกพล่าน #ไม่รับกรุ๊ปทัวร์ เมนู Orchid Signature Milky Oil Massage ที่นวดด้วย Coconut Milk #บำรุงครบ ทั้งผิว ร่างกายและจิตใจ นวด Back and Shoulder บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม #ได้ชงักนักแล #ไลก์แชร์ลดทันที10%

🇰🇷️แอดเคยไปเกาหลีใต้อยู่ครั้งนึง สัก 2 ปีได้แล้ว แต่เชื่อไหมว่า “ความงานดี” ของบรรดาพี่ชายที่กรุงโซล ยังติดตราตรึงใจมาจนทุกวันนี้ ใจจริงอยากจะอยู่ที่นั่นยาวๆ เลย แต่ #ช้าก่อน #ไม่อยู่หรอก อยู่ไม่ได้แน่ๆ เพราะที่เกาหลีร้านนวดน้อยมาก เนื่องจากกฎหมายเกาหลี(Medical Service Act) สงวนอาชีพผู้ให้บริการนวดไว้เฉพาะคนตาบอดที่ผ่านการอบรมแล้วเท่านั้น #สายเมื่อย แบบแอดคงลงแดงตายแน่ๆ ถ้าไม่มีร้านนวด

คนเกาหลีเองก็ชอบนวดมากๆ จนเป็นที่รู้กันว่า 1 ใน 3 กิจกรรมยอดฮิตเมื่อคนเกาหลีมาเมืองไทย คือ การนวดแผนไทย และคุณโจ #หนุ่มเกา ผู้ก่อตั้ง Orchid spa & massage แห่งนี้ ก็เป็นอีกคนที่ชอบนวดมาก โดยเริ่มจากการมาทำงานที่เมืองไทย กว่า 15 ปีแล้ว โดยตอนนั้นคุณโจ ทำทัวร์ ก็พาลูกทัวร์ไปตามสปาต่างๆ มาตลอด 15 ปี จนวันหนึ่งคุณโจกับหุ้นส่วนคนไทยอยากมีสปาดีๆ ของตัวเอง ไว้บริการสายเมื่อยทุกชาติทุกภาษาดูบ้าง

จนเมื่อปลายปี 2559 คุณโจ ผ่านเข้ามาในซอยสุขุมวิท 22 #เกาหลีงง เพราะเต็มไปด้วยร้านนวดเรียงรายกันเต็มซอย คุณโจ ตั้งปณิธานไว้ว่า จะทำร้านนวดที่แตกต่าง ซึ่งแอดว่า #แตกต่างจริงๆ เพราะเท่าที่แอดสัมผัส รู้สึกได้เลยว่าที่นี่บรรยากาศเทียบชั้นสปา 5 ดาวเลยทีเดียว #แต่ราคาน่ารักกว่าเยอะ

ร้านนี้มาง่ายมาก ตรงเข้าซอยสุขุมวิท 22 (ข้างๆ Dinosaur Planet และสวนเบญจสิริ) ไปประมาณ 500 เมตร มองทางขวา เห็น 7-11 เลี้ยวขวาเลยค่า #ถึงละ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา เมื่อเข้าไปร้าน จะพบกับ lobby บรรยากาศใกล้ชิดธรรมขาติ ตกแต่งด้วยวัสดุแนวๆ ไม้ สีน้ำตาล ที่เด่นขึ้นด้วยแสงไฟที่ลอดผ่านลายฉลุรูปต้นไม้ แถมยังมีเฟอร์นิเจอร์หวายสุดคลาสสิค และเติมความรื่นรมย์ด้วยต้นไม้จริงเขียวขจี และน้ำตกที่ส่งเสียงน้ำกระทบขั้นหิน ขับกล่อมลูกค้าร้านนี้เพลินอารมณ์กันตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาในร้าน ซึ่งบรรยากาศที่นี่เงียบสงบจริงๆ #ไม่ต้องกลัวทัวร์ลง เพราะเค้าไม่รับทัวร์กรุ๊ปใหญ่ #เอะอะมะเทิ่ง แต่ที่นี่มีลูกค้าต่างชาติกลุ่มหลัก คือ ลูกค้าเกาหลี #งานดี มาใช้บริการไม่ขาดสาย #อิ่มตาอิ่มใจคุ้มเกินค่านวด

ถามคุณโจ ผู้ก่อตั้งร้านนี้ ว่าเลือกหมอนวดยังไง คุณโจตอบว่า เทสต์มือหมอเอง ทั้งตอนรับสมัคร และสุ่มเทสต์เรื่อยเพื่อรักษาคุณภาพ #ผมชอบลูกค้าก็ต้องชอบแน่นอน #ยืนค่ะทุกคน #ปรบมือออออ แอดถามว่า ถ้าเทียบกับอาหาร คนเกาหลีแบบคุณโจ อาจจะชอบกินกิมจิ แต่คนไทยก็อาจจะไม่ชอบก็ได้ คุณโจตอบว่าไงรู้ไหมคะ สำหรับเขา เขาคิดว่า #การนวดเหมือนแมคโดนัลด์ #ทุกคนกินได้ ไงละแอด อึ้งไปเลย #นวดไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งหมอนวดร้านนี้ส่วนใหญ่มีความอินเตอร์ เคยบินไปนวดที่ต่างประเทศเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันมาถ้วนหน้าด้วย

ที่นี่มีความเก๋อีกอย่างคือ ร้านใหญ่โต แต่เมนูนวดน้อยมาก 555 ถามสาเหตุได้คำตอบว่า ตั้งใจให้เมนูน้อยๆ เข้าใจง่ายๆ และราคาก็จำง่ายไม่วุ่นวาย #มานวดคือมาพักผ่อน #จะเครียดกับเมนูทำไม และในวันนี้แอดได้มาลองเมนู Signature ของที่นี่ คือ เมนู Orchid Signature Milky Oil Massage ซึ่งอธิบายง่ายๆ ก็คือ เป็นการนวดเราด้วย Coconut Milk นั่นเอง ซึ่งได้ยินว่าร้านนี้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมี่ยม #สมราคา โดยวันนี้แอดนวดกับหมอออย ซึ่งต้องบอกเลยว่านวดได้ #งานดี เหมือนหนุ่มเกาหลีจริงๆ นวดดี สไตล์นวดผ่อนคลาย นวดเพลินๆ เคลิ้มๆ ควรค่าแก่การมาพักผ่อน แต่เป็นการพักผ่อนที่ได้บำรุงผิวไปพร้อมๆ กัน แถมยังได้ผ่อนคลายร่างกายอีกด้วย และแอดว่ากลิ่นของ Milk ตัวนี้ก็ดีงามมาก มันช่วยบำบัดจิตใจเราไปด้วยในตัว ซ้ำยังห้องนวดก็ดีงาม สวยงาม แนบชิดธรรมชาติอีกด้วย มุมล้างเท้าก็เริ่ดมาก แอดว่าเป็น 90 นาทีที่คุ้มค่ามากจริงๆ #อยากให้ทุกคนมาลอง

เมนูที่คนทำงานออฟฟิศแบบแอดต้องลองอีกตัวนึงคือ นวด Back and Shoulder ซึ่งวันนี้จัดให้โดยหมอจุก ซึ่งเรื่องน้ำหนักมือนี่ ใคร #ชอบนวดหนัก เชิญทางนี้เลยค่า เพราะหมอจุกนวดค่อนข้างไปทางหนัก คงเพราะที่นี่เน้นนวดให้ชาวต่างชาติที่มานวดบ่อย #คงชินมือ #แรงดีไม่มีตก แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเราสามารถบอกได้ว่าชอบหนักเบาแค่ไหน และหมอจะถามว่าเราเน้นตรงไหน ซึ่งวันนั้นแอดบอกให้เน้นที่หัว #ปวดหัวมาเบาๆ หลังการนวดรู้สึกสบายขึ้น เพราะหมอจุกเน้นให้ทุกจุดบนศรีษะ ขมับ ท้ายทอยและบริเวณต่างๆ ได้เป็นอย่างดี #จัดให้ครบจริงๆ ใครมีอาการ #ออฟฟิศซินโดรม แนะนำให้มาลองที่นี่เลยค่ะ

จริงๆ แล้วยังมีเมนูยอดฮิตของคนไทยอีกเมนูหนึ่ง #แต่แอดไม่ได้ลองนวด คือ Body Scrub with Oil Massage ที่ให้เลือกสครับทั้ง กาแฟ ไวน์แดง pearl ข้าวหอม และ orchid ซึ่งเห็นว่า ตัว pearl นี่ฮอตมาก ฝากลูกเพจผู้น่ารักของแอดมาลอง แล้วเล่าให้แอดฟังบ้างนะคะ แอดว่าโดยรวมๆ แล้วร้านนี้เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจของคนชอบนวด โดยเฉพาะท่านที่ชอบนวดในบรรยากาศสปา 5 ดาว คุณภาพการนวดและการบริการก็งานดีไม่แพ้ใคร แต่ราคาเอื้อมถึง #เขย่งนิดนึงนะคะ แต่ก็ย้ำเหมือนทุกรีวิวนะคะ การนวดเป็นรสนิยม แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน ไม่ต้องเชื่อแอดทั้งหมด ลองมานวดดูสักครั้งก่อนนะคะ

เพื่อให้เราทุกคนได้มีโอกาสมานวด #งานดี ที่นี่กันแบบสบายกระเป๋ามาขึ้น แอดมีสิทธิพิเศษมาฝากเช่นเดิม เพียงท่าน กด like เพจนวดไหนดี และ กด Share รีวิวนี้ โดยเปิด Public ก่อนวันที่ 31 พ.ค. 61 รับส่วนลดพิเศษทันที 10 % ทุกเมนู 1 ท่าน ต่อ 1 สิทธิ์ ตลอดรายการ (ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชันอื่น) ใช้ได้ถึงวันที่ 31 พ.ค. 61 (สอบถามรายละเอียดทางร้านก่อนใช้บริการ) -----------------------------------------------------------

📍ชื่อร้าน : Orchid spa & massage ประเภท : สปา หมอนวด/ therapist : หญิงล้วน ตัวอย่างราคานวด : นวดไทยหรือนวดหลังและไหล่ 90 นาที 700 บาท Orchid Signature Milky Oil Massage 60 นาที 1,000 บาท Body Scrub with Oil Massage 90 นาที 1,500 บาท ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 22 (เยื้อง โรงแรม Marriott Queen's Park) แขวงและเขตคลองเตย กทม. การเดินทาง : BTS พร้อมพงษ์ ทางออก 6 หรือ BTS อโศก ทางออก 6 และ MRT สุขุมวิท ทางออก 2 ที่จอดรถ :จอดที่โรงแรม Marriott ฟรี เวลาให้บริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น. (กรุณานัดหมายล่วงหน้า) ติดต่อ : 083-603-5510 Facebook : Orchid spa & massage #นวดไหนดี #นวดสุขุมวิท #นวดอโศก