Zik Zleep Zalon ซอยราชครู (ใกล้ร้านแม่ยุ้ย)
ปรนนิบัติเส้นผมและหนังศีรษะด้วยผลิตภัณฑ์ออแกนิกเกรดพรีเมี่ยม พร้อมการนวดหัวและนวดแขน ผ่อนคลายคุณในบรรยากาศถ้ำ ที่ใครมา ก็ต้องสบายและเคลิ้มจนหลับไป ประสบการณ์การงีบแบบฟินๆ แบบนี้อยู่ใกล้คุณแค่เอื้อมที่ Zik Zleep Zalon ราชครู

มีใครเป็นแบบแอดบ้างคะ แอดชอบงีบตอนกลางวันในที่ทำงาน ประมาณ 10-20 นาที มันดูเป็นเวลาไม่นาน #นอนแค่นี้จะได้อะไร แถมทำให้เสื้อผ้ายับ ผมอาจเสียทรง แต่ทู้กกกกกกคนคะ หลังการงีบมันดีต่อใจ ดีต่องาน ตีต่อเจ้านายมากเลยนะคะ แอดจะมีแรงทำงานมากขึ้นในช่วงบ่าย ตอนแรกแอดก็นึกว่าแอดอุปทานคิดไปเอง เลยลองไปค้นคว้า #เรื่องทำงานจริงจังแบบนี้ไหมลูก จนเจอบทความหนึ่งเขียนโดย รศ.ดร.ท่านหนึ่งซึ่งเป็นเจ้านายเก่าแอดเอง ท่านเขียนไว้ตอนหนึ่งว่า “มีงานวิจัยจำนวนมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาที่ชี้ว่า การนอนหลับสั้นๆ ในเวลากลางวัน (siesta หรือ power map) มีผลต่อผลิตภาพ (productivity) ในการทำงานและการมีร่างกายแข็งแรงในระยะยาว” โอโฮ !!! พอได้อ่านบทความนี้แล้วมั่นใจในการนอน #ไร้รอยต่อทอเต็มผืนหลับเต็มตื่นมากๆ เลยที่นี่ อย่าไปบอกเจ้านายคนปัจจุบันของแอดนะ #ได้โปรด

นอกจากการงีบในที่ทำงานแล้ว วันนี้แอดค้นพบสถานที่แห่งใหม่ ที่ตั้งปณิธานไว้ว่า จะเป็นสถานที่ที่ใครๆ ก็แวะมางีบได้ #อ่านไม่ผิดจ่ะ ที่นี่ชื่อ Zik Zleep Zalon - the first sleep salon ซอยราชครู #ระวังไปผิดที่นะคะ หลังจากแอดได้คุยกับคุณสิก เจ้าของร้านที่อัธยาศัยดีมาก #ลูกค้าประทับใจทุกคน ได้ความว่า สร้างร้านนี้ด้วยคอนเซปต์การเป็นแหล่งสำหรับการงีบ เพราะคุณสิกเองชอบงีบ เคยกระทั่งซื้อตั๋วหนังเข้าไปงีบในโรงหนัง ที่นี่จึงถูกตกแต่งในธีมถ้ำ สีดำๆ บรรยากาศชวนนอน #แค่เดินเข้าร้านมาก็ง่วงแล้ว

วันนี้แอดมาลองใช้บริการโปรแกรม Nap sculpt scrubbing treatment ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที อาจจะดูนานนะคะ #เมื่อยกันแน่ๆ ที่อื่นอาจจะใช่ แต่ไม่ใช่ที่ร้านนี้ เพราะที่นี่ใช้เตียงสระผมเกรดพรีเมี่ยม ออกแบบมาได้สอดคล้องกับสรีระของเราทุกคน ปรับระดับได้อีกด้วยไม่ต้องย้ายไปย้ายมา แถมบางเตียงยังได้ทำผม ทำสปากันในบรรยากาศสวนเล็กๆ น่ารักๆ ที่สามารถมองออกไปผ่านกระจกบานใหญ่ เพิ่มความสดชื่นให้คุณก่อนงีบหลับไปอีกด้วย

Nap sculpt scrubbing treatment ประกอบขึ้นจากทุกรายละเอียดที่สมบูรณ์แบบจากการดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเองของเจ้าของเอง โดยโปรแกรมของสปานี้ เริ่มจากการตีฆ้อง #อ่านไม่ผิด ซึ่งเป็น signature ของที่นี่ ซึ่งการตีฆ้องจะช่วยให้เราผ่อนคลาย ละวางความคิดอันวุ่นวายต่างๆ พร้อมงีบบนเตียงสระดูดวิญญาณ โดยจะถูกปิดตาด้วยที่ปิดตาสมุนไพรอันเป็นเอกลักษณ์

ขั้นตอนแรกเป็นการ scrub หนังศรีษะด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นดีจากข้าวหอมนิลและน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่เบาที่สุดและล้างออกง่าย ซึ่งเป็นสูตรที่กลั่นออกมาจากประสบการณ์อันยาวนานของคุณสิกบนเส้นทางร้านทำผม และสปา นอกจากนี้ยังมีการเปิดโอโซนพ่นใส่ศีรษะเราด้วย บวกกับการนวดศีรษะและนวดส่วนอื่นๆ เช่น แขนและมือ เบาๆ ชวนเคลิ้ม ฝีมือการนวดของช่างทำผมที่นี่ ดีกว่าหมอนวดบางร้านเสียอีก #แอดพูดกงๆเลยว่ามันสบายมากๆ

หลังจากนั้นก็จะเป็นการสระ 3 ครั้งด้วยแชมพู Organic ช่วยบำรุงผมและระคายเคืองน้อย แต่ถ้าถามว่ามีกลิ่นหอมแค่ไหน แอดไม่แน่ใจนะคะ จำได้ว่ากลิ่นประมาณกลิ่นมะกรูด เพราะแอดหลับ #สาแก่ใจเจ้าของร้านเค้าแหละ ก่อนจะตื่นมาตอนช่างกำลังทำทรีทเม้น นาทีนั้นมันสบายหัวมากจริง ดีจนไม่รู้จะพรรณนาอย่างไร เอาเป็นว่าอยากให้มาลองกันจริงๆ นะคะ นอกจากนี้ในโปรแกรมนี่ยังรวมการทำผมด้วยนะคะ นวดเสร็จก็สามารถไปทำผมกับคุณสิก หรือช่างมืออาชีพได้อีกด้วย

นอกจากคุณสิกเจ้าของร้านแล้ว พนักงานที่นี่เรียกได้ว่า #คุณภาพคับเตียงมาก ไม่รู้ว่าไปหามาจากไหน ทุกคนบริการดีมาก จะปล่อยน้ำโดนหัวเราก็บอกก่อนว่าน้ำร้อนหรือเย็น ไม่ทำให้เราต้องสะดุ้งให้เสียขวัญ สรุปแล้วหลังจากเสร็จสิ้นทุกกระบวนท่า แอดสบายหัวมาก หัวโล่งมากๆ มันรู้สึกดีจนอยากจะเดินไปบอกหัวหน้าออฟฟิศย่านนี้ว่า ให้เงินลูกน้องมาเข้าโปรแกรมนี่เถอะ แล้วลูกน้องคุณจะกลับไปมีแรงกาย แรงใจ และแรงสมองทำงานให้แบบทวีคูณ

ที่นี่มีโปรแกรมหลากหลายไว้บริการคุณ ทั้งแบบด่วนๆ ใช้เวลาไม่นานสำหรับคนเวลาน้อย และแบบใช้ดอกอัญชัญ และแบบอิงศาสตร์อินเดีย สำหรับคนชอบความแปลกใหม่ สุดท้ายนี่แอดอยากจะบอกว่า ร้านนี้เป็นThe first ของร้าน Nap:ซึ่งแอดยังคิดด้วยว่าทำไมเราไม่พาตัวเองไปสร้าง The First Good Experience อีกหลายๆ ด้านทั้ง ฝีมือหมอ การบริการ ความสะอาด และความสวยงาม เพื่อตอบทานพระคุณ ที่ร้านนี้ ซึ่งหากคุณกด ไ ล ค์ เพจ และ แ ช ร์ รีวิวนี้ ทางร้านลดให้ทันที 20% ทุกโปรแกรม ถึงปลายปี 2560

ชื่อร้าน : Zik Zleep Zalon ตัวอย่างราคา: Nap Original Shampoo 1,000 บาท Nap sculpt scrubbing treatment 2,000 บาท ที่ตั้ง : ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กทม. (ใกล้ร้านแม่ยุ้ย) การเดินทาง : BTS อารีย์ ต่อวินอีกไม่กี่บาทก็ถึงร้าน หรือเดินชิลๆ ชมหนุ่มออฟฟิศแถวนี้ก็เพลินตา ที่จอดรถ : จอดรถหน้าร้านได้ เวลา เปิด-ปิด : รับจองเป็นรอบ เริ่มรอบแรก 10.30 น. รอบสุดท้าย 19.00 น. ติดต่อ : 098-614-9997 www.facebook.com/zikzleepzalon